Cách nấu miến lòng gà thơm ngon sẽ tận dụng được nước luộc gà đậm đà trong ngày Tết. Thêm bộ lòng gà bổ dưỡng nữa là tròn vị. Nấu một bát
Miến lòng gà dâng cúng Tổ tiên. Và sau đó thưởng thức cảm nhận hương vị ngày Tết tuyệt vời làm sao.
Chuẩn bị:
Lòng mề gà
Nước luộc gà hoặc nước xương lợn
Miến dong ngon Tam Nhất
Mộc nhĩ, nấm hương
Hành khô, hành tươi, rau mùi, rau răm...
Gia vị muối, mì chính...
Cách làm:
1.
Miến dong Tam Nhất đem ngâm với nước cho nở trong vòng 3- 5 phút, rồi cắt ngắn
Miến dong Tam Nhất ngâm trong nước 3-5'
Miến dong Tam nhất được cắt nhỏ vừa phải
2. Mộc nhĩ, nấm hương cũng ngâm cho nở rồi rửa sạch, cắt chân nấm và mộc nhĩ rồi thái nhỏ.
Mộc nhĩ và nấm hương được ngâm cho nở
Mộc nhĩ và nấm hương được thái nhỏ
3. Các loại hành lá, mùi, rau răm nhặt sạch, loại bỏ lá héo úa, rửa sạch và thái nhỏ.
Hành lá, rau mùi, rau răm được thái nhỏ
4. Lòng mề rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ướp với một chút gia vị cho ngấm
Lòng mề rửa sạch và thái miếng vừa ăn, ướp gia vị
5. Bắc nồi lên bếp, đổ 1 chút dầu ăn vào nồi rồi cho lòng mề gà đã ướp vào xào cùng với mộc nhĩ nấm hương cho chín.
Xào qua lòng gà với dầu ăn, sau đó cho mộc nhĩ nấm hương vào đảo đều.
6. Nước dùng luộc gà đun sôi nêm gia vị mì chính, muối cho vừa miệng ăn, thả miến vào trần và vớt ra bát. Đừng để Miến dong Tam Nhất bị trần quá lâu nhé. Sau đó bày lòng gà xào lên dùng với hành lá, rau răm, rau mùi và đổ nước dùng vào bát miến và thưởng thức nhé.
Thành phẩm:
Với cách nấu miến lòng gà này, thì chỉ khi nào ăn thì bạn mới trần miến thôi nhé!! Bởi càng để miến lâu thì miến càng trương lên, ăn sẽ không ngon nữa.
Miến dai sần sật, lòng gà thơm lừng, nước dùng ngon ngọt tự nhiên khiến cho ai thưởng thức cũng thấy ngon miệng!!
Chúc các bạn Thành công Và Ngon Miệng!!!
Thông tin liên hệ:
Đỗ Cường - 0167 451 7346- 090 332 9336
Fanpage: http://www.facebook.com/mienngon/
0 nhận xét:
Đăng nhận xét