Buổi sáng thức dậy nhiều người sẽ không thích ăn sáng ngay vì còn ngái ngủ, hay có những người thích ăn bún, phở, miến dong, cháo...món gì loãng loãng để cho cơ thể hấp thụ và đầy năng lượng cho một ngày làm việc. Nhưng nếu bán làm một bát miến dong ngon hoặc một, hai chiếc bánh gối và một cốc sữa vào bữa sáng thì bạn tràn đầy năng lượng.
*** Nguyên liệu
- 80 gram thịt heo ( cho lượng vừa đủ theo khẩu vị ăn)
- 2 quả trứng ga
- 60 gram rau củ: cà rốt, hành tây, giá đỗ...
- 20 gram mộc nhĩ, nấm hương
- 20 gram miến dong ngon
- 200 gram bột mì
- 20 gram bột gạo tẻ
- Một chút bột nở (nếu muốn bánh phồng to, hoặc không dùng cũng được)
- Một chút dầu ăn, gia vị, hạt tiêu...
*** Cách làm
1. Làm phần nhân bánh
- Thịt heo băm nhỏ
- Đập 2 quả trứng ga
- Các loại củ quả thái nhỏ thành sợi
- Miến dong ngon được ngâm từ 3-5 phút, vớt rào nước và cắt khúc nhỏ
- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước nóng và băm nhỏ
==> Trộn đều tất cả nguyên liệu với gia vị, hạt tiêu cho vừa ăn.
2. Phần vỏ bánh
- Hòa tan bột nở với nước ấm, một chút dầu ăn rồi đổ thêm bột mì, gạo tẻ, muối rồi nhào nhẹ tay để được bột dẻo mềm và mịn
- Bọc kín bột vào trong tô. Ủ bột vào một nồi nước âm ấm để tạo độ nở cho bột
- Sau đó cán bột ra bàn thật mỏng, bạn có thể dùng cốc thủy tinh vừa để tạo độ mỏng hoặc tạo khuôn tròn rồi cho nhân vào giữa và gập lại thành hình bán nguyệt, bóp chặt cho mép gối dính chặt vào nhau.
- Đun sôi dầu chiên trong chảo, thả bánh và đun nhỏ lửa trong chảo
- Chiên bánh gối có màu anh vàng rồi vớt ráo dầu là được
3. Nước chấm
- Bánh gối phải kèm theo nước chấm chua chua ngọt cay cay và một chút dưa góp.
Món bánh gối đã hoàn thành.
Chúc các bạn ngon miệng và thành công nhé.!!!
Mọi thông tin liên hệ:
Miến dong ngon- Mr.Cường- 0167 451 7346
Địa chỉ: Số 18, An Đào C- Trâu Qùy- Gia Lâm- Hà Nội
Emai: joka.cuong@gmail.com- docuong.1412@gmail.com
Website: http://www.miendongngon.blogspot.com
*** Nguyên liệu
- 80 gram thịt heo ( cho lượng vừa đủ theo khẩu vị ăn)
- 2 quả trứng ga
- 60 gram rau củ: cà rốt, hành tây, giá đỗ...
- 20 gram mộc nhĩ, nấm hương
- 20 gram miến dong ngon
- 200 gram bột mì
- 20 gram bột gạo tẻ
- Một chút bột nở (nếu muốn bánh phồng to, hoặc không dùng cũng được)
- Một chút dầu ăn, gia vị, hạt tiêu...
*** Cách làm
1. Làm phần nhân bánh
- Thịt heo băm nhỏ
- Đập 2 quả trứng ga
- Các loại củ quả thái nhỏ thành sợi
- Miến dong ngon được ngâm từ 3-5 phút, vớt rào nước và cắt khúc nhỏ
- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước nóng và băm nhỏ
==> Trộn đều tất cả nguyên liệu với gia vị, hạt tiêu cho vừa ăn.
2. Phần vỏ bánh
- Hòa tan bột nở với nước ấm, một chút dầu ăn rồi đổ thêm bột mì, gạo tẻ, muối rồi nhào nhẹ tay để được bột dẻo mềm và mịn
- Bọc kín bột vào trong tô. Ủ bột vào một nồi nước âm ấm để tạo độ nở cho bột
- Sau đó cán bột ra bàn thật mỏng, bạn có thể dùng cốc thủy tinh vừa để tạo độ mỏng hoặc tạo khuôn tròn rồi cho nhân vào giữa và gập lại thành hình bán nguyệt, bóp chặt cho mép gối dính chặt vào nhau.
- Đun sôi dầu chiên trong chảo, thả bánh và đun nhỏ lửa trong chảo
- Chiên bánh gối có màu anh vàng rồi vớt ráo dầu là được
3. Nước chấm
- Bánh gối phải kèm theo nước chấm chua chua ngọt cay cay và một chút dưa góp.
Món bánh gối đã hoàn thành.
Chúc các bạn ngon miệng và thành công nhé.!!!
Mọi thông tin liên hệ:
Miến dong ngon- Mr.Cường- 0167 451 7346
Địa chỉ: Số 18, An Đào C- Trâu Qùy- Gia Lâm- Hà Nội
Emai: joka.cuong@gmail.com- docuong.1412@gmail.com
Website: http://www.miendongngon.blogspot.com
0 nhận xét:
Đăng nhận xét