728x90 AdSpace

Latest News

Thứ Sáu, 18 tháng 3, 2016

Miến lươn

Miến lươn một món ăn hấp dẫn, thơm ngon mang lại giá trị dinh dưỡng cho mỗi người ăn,
Món miến lươn này hơi cầu kì, bởi thịt lươn phải săn, chín vừa tới và thơm ngọt



1. Nguyên liệu
- 500gram xương ống
- 2 con lươn 300gram
- 300 gram miến dong
- Hành tây, cà rốt, đỗ giá, gừng, hành tím, mùi ta...
- Gia vị, hạt tiêu, dầu ăn...

2. Cách làm
Bước 1: Làm lươn
- Phải làm lươn thật sạch tuốt sạch nhớt, lọc lấy thịt ướp gia vị, mắm và hạt tiêu



Bước 2: Nước dùng

- Xương lợn rửa sạch cho vào nồi luộc kỹ để có nồi nước dùng ngọt
- Gừng, hành tím nướng chín vàng thơm, đập dập, cho vào nồi nước dùng xương lợn hầm
- Nêm nếm gia vị cho vừa nước dùng rồi đun sôi nhỏ lửa.

Bước 3: Miến dong và rau ăn kèm

- Miến dong ngon ngâm nước khoảng 3- 5 phút, cắt khúc nhỏ vừa để ăn
- Rửa sạch đỗ giá, rau mùi ăn kèm

Bước 4: Chiên lươn

- Để chảo nóng già, chiên lươn vàng thơm ngon theo từng miếng
- Lươn vàng ong ong, thơm ngon.

Bước 5: Thành phẩm

- Chần miến dong vào nồi nước dùng thơm ngon ngọt
- Vớt ra bát, cho lươn chiên vàng giòn vào bát đủ ăn
- Chế nước dùng vừa đủ vào tô miến
- Cho giá đỗ, rau mùi vào tô để tạo hương vị cho tô miến lươn



Bạn có thể cho tương cà tương ớt, tiêu dấm tỏi theo khẩu vị để vừa miệng bạn ăn nhé.
Vậy là đã hoàn thành món miến lươn. Thơm ngon mà đầy đủ chất dinh dưỡng.
Chúc các bạn ngon miệng và thành công nhé.

Miến lươn
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Top