728x90 AdSpace

Latest News

Thứ Hai, 7 tháng 3, 2016

Miến bì chay ngon tuyệt ngày rằm

Bạn là một người thích ăn chay. Hay những ngày trong tháng có những ngày phải ăn chay. Thì chắc là bạn không thể bỏ qua món miến bì chay ngày rằm.
Bì chay có thể ăn chơi, ăn kèm theo cơm hay ăn với bánh mỳ hay làm bì chay cuốn cũng rất tuyệt.


1.  Nguyên Liệu
- Hai bìa đậu hũ
- 200gram miến dong ngon Tam Nhất
- 20gram thính gạo
- Hành tím phi vàng
- Gia vị mì chính, muối
- Rau mùi thơm.

2. Chế biến
  • Bước 1.
Đậu hũ cắt thành miếng lát mỏng
Miến dong ngon Tam Nhất được ngâm trong nước lạnh từ 3-5' để tạo độ mềm cho miến.
Cho Miến dong trần qua nước nóng vừa đủ làm chín miến. Xong rồi vớt miến ra cho ráo nước và cắt thành từng đoạn nhỏ cho vừa ăn.

  • Bước 2.
Bắc chảo dầu lên bếp nóng, chiên đậu cho vàng giòn.
Chiên xong vớt đậu ra để nguội và cắt thành sợi dài dễ ăn
  • Bước 3.
Miến sau được cắt cho vào tô trộn cùng với một chút muối, 1 muỗng canh xì dầu, 1 ít đường, 1 ít gia vị trộn đều cho vàng miến. Tạo sự hấp dẫn cho miến.
Cho đậu hũ cắt mỏng vào trộn đều lên.
Sau đó cho hành tím đã phi vàng vào. Thử xem có nhạt không thì cho nêm một chút gia vị hoặc xì dầu để đúng khẩu vị ăn
Cuối cùng ta cho 20gram thính gạo vào trộn đều.
  • Bước 4.
Lấy ra đĩa tròn cho hấp dẫn.
Bạn có thế rắc thêm 1 chút tiêu tạo vị thơm cho món Miến bì chay
Ngoài ra đừng quên cho rau thơm lên miến. Để tạo sự hấp dẫn và vị thơm cho món bì chay và có chút rau xanh.




Chúc các bạn ngon miệng và thành công với món miến bì chay nhé.


Thông tin liên hệ
Đỗ Cường - 0167 451 7346- 090 332 9336
Fanpage: http://www.facebook.com/mienngon/

Miến bì chay ngon tuyệt ngày rằm
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Top